Menu
home
>>
ตลาดน้ำวัดศาลเจ้า ปทุมธานี

ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า ปทุมธานี หรือ วัดมะขาม สองวัดนี้อยู่ใกล้กันค่ะ  โดยตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้านี้มีมานาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540  เกิดวิกฤตเศรษฐกิจ ลูกศิษย์ของหลวงพ่อสอน ( เจ้าอาวาสคนก่อน) ได้มาขอเปิดท้าย ขายของ ภายหลังจากที่หลวงพ่อสอนมรณภาพ เจ้าอาวาสท่านใหม่ได้ร่วมกันพัฒนาตลาดริมน้ำศาลเจ้าใหม่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยแบ่งเป็นล็อคเป็นระเบียบเรียบร้อย

การไปวัดศาลเจ้านอกจากไปหาของกินกันแล้ว ยังเป็นวัดที่นิยมไปทำบุญ ไหว้พระ ทำสังฆทาน หรือให้อาหารปลาริมน้ำ

ที่นี่เป็นตลาดเดียวที่ไม่ใช่ทั้งตลาดโบราณและตลาดน้ำ แต่หลุดโผทะลุเข้ามาอยู่ในเรื่องนี้ได้เพราะความพิเศษ ตรงที่เป็นตลาดริมน้ำสำหรับนักท่องเที่ยวแห่งเดียวของปทุมธานี สำหรับคนที่อยากหาวันสบายๆ เดินทางไม่ไกล ขับรถจากปากเกร็ดแค่ราวครื่งชั่วโมงถึง 45 นาที ที่นี่ไม่ควรลืม หากวันหน้าผมว่างก็จะพาครอบครัวมาเที่ยวที่นี่อีก วันนั้นจะตื่นนอนสักสายๆ หน่อย แล้วอาบน้ำแต่งตัวขึ้นรถ หิ้วท้องมาทานข้าวที่นี่ ที่จอดรถในวัดศาลเจ้าและวัดมะขาม ถ้าเป็นวันหยุดก็ค่อนข้างหนาแน่น แต่ก็ยังพอมีที่จอด ที่นี่เขาเรียกได้สองนาม วัดมะขามหรือวัดศาลเจ้าก็ได้ เนื่องจากอยู่ติดกัน

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว : เส้นทางที่ 1 จากถนนแจ้งวัฒนะ พอถึงปากเกร็ดก็เลี้ยวขวาเข้าถนนติวานนท์ วิ่งตรงไปเรื่อยๆ จนเลยนิคมอุตสาหกรรมบางกระดีให้พยายามอยู่เลนส์กลาง จะพบทางเข้าวัดมะขามอยู่ซ้ายมือก่อนถึงโรงพยาบาลเซ็นต์คาร์ลอส แล้ววิ่งเข้าไปจนถึงวัดมะขาม วัดศาลเจ้าก็อยู่ถัดวัดมะขามอีกนิดเดียว. เส้นทางที่ 2 วิ่งถนนวิภาวดีรังสิตหรือ ถ.พหลโยธิน จนมาถึงหน้าเซียร์รังสิต วิ่งตรงมาทางฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ก่อนถึงฟิวเจอร์ปาร์คให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายที่ทางไปปทุมธานี วิ่งตามถนนรังสิต-ปทุมธานี (หมายเลข 306) จะผ่านสะพานข้ามคลองบางหลวง-เชียงราก วิ่งตรงมาจนพบสามแยกบางพูน ตรงแยกนี้จะมีโรงพยาบาลเซ็นต์คาร์ลอสตั้งอยู่ ถ้าเลี้ยวขวาจะเข้าปทุมฯ แต่ให้เลี้ยวซ้าย วิ่งตรงมานิดเดียวแล้วมองทางขวาไว้ จะพบทางเข้าวัดมะขาม ให้กลับรถแล้ววิ่งเข้าไปจนถึงวัดมะขาม วัดศาลเจ้าก็อยู่ถัดวัดมะขามอีกนิดเดียว.

รถเมล์ : นั่งรถเมล์สาย 90 จากสะพานควาย, ถ.ทหาร, ถ.ประชาราษฎร์สาย 1, ถ.ติวานนท์ ไปลงทางเข้าวัดมะขาม ซึ่งเลยนิคมอุตสาหกรรมบางกระดีไม่ไกล นั่งรถเมล์สาย 33 จากสนามหลวง, เทเวศน์ มาลงท่าน้ำปทุมธานี แล้วต่อรถโดยสารของ ป.นำโชค สายปทุมฯ-บ้านกลาง-ปู่โพธิ์ มาลงหน้าวัดมะขามได้เลย จาก อ.บางเลน จ.นครปฐม นั่งรถสาย 188 มาลงท่าน้ำปทุมฯ แล้วต่อรถมาทางเข้าวัด.

ขอบคุณภาพและแหล่งข่าวจากเว็บไซต์ : คลิกที่นี่

อื่นๆ

Scroll Up Skip to content